โครงการพัฒนามาตรฐานสุขาภิบาลอาหาร ประจำปีงบประมาณ 2566
ระหว่างวันที่ 23พฤษภาคม – 1 มิถุนายน 2566
1.ตรวจมาตรฐานร้านค้าตามมาตรฐานสุขาภิบาลอาหาร (สถานที่จำหน่ายอาหารและสะสมอาหาร) ระดับพื้นฐาน 5 หมวด
1.1 สุขลักษณะของสถานที่จำหน่ายอาหาร
1.2 สุขลักษณะของอาหาร กรรมวิธีการทำ ประกอบหรือปรุง การเก็บรักษาและการจำหน่ายอาหาร
1.3 สุขลักษณะของภาชนะ อุปกรณ์และเครื่องใช้อื่นๆ
1.4 สุขลักษณะส่วนบุคคลของผุ้ประกอบกิจการและผู้สัมผัสอาหาร
1.5 ตรวจหาสารปนเปื้อนจากอาหาร ด้วยชุดตรวจอาหาร ได้แก่
-ชุดตรวจสารบอแร็กซ์
-ชุดตรวจซาลิซิลิค สารกันรา
-ชุดตรวจโคลิฟอร์ม SI II
-ชุดตรวจสารฟอกขาว
-ชุดตรวจฟอร์มาลิน
-ชุดตรวจแบคทีเรียในน้ำ